Kháng kháng sinh đang trở thành một thách thức ngày càng nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu, gây ra tác động tiêu cực đáng kể đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân, cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện và bền vững của một quốc gia.
Trong thời gian gần đây, Việt Nam đã phải đối mặt với một sự gia tăng đáng lo ngại của kháng kháng sinh, mà nguyên nhân chính là việc sử dụng không hợp lý các loại kháng sinh tại các cấp độ trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, trong ngành nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, và cả trong cộng đồng.
Dự báo của WHO cho biết, kháng kháng sinh có thể gây ra 10 triệu ca tử vong mỗi năm vào năm 2050 và gây thiệt hại cho nền kinh tế thảm khốc như cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009. Đến năm 2030, tình trạng kháng kháng sinh có thể đẩy tới 24 triệu người vào tình trạng nghèo đói cùng cực.
Chính vì vậy, việc tìm kiếm một giải pháp để ngăn ngừa “cuộc khủng hoảng” kháng kháng sinh xảy ra là một vấn đề cấp thiết của xã hội. Chủ động chăm sóc sức khoẻ bằng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên là một giải pháp an toàn, hiệu quả mà mọi người có thể áp dụng để hạn chế tối đa khả năng bị kháng kháng sinh.
Kháng kháng sinh là gì?
Kháng kháng sinh là khả năng thích nghi theo thời gian của các loại vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút, nấm hoặc ký sinh trùng với sự hiện diện của các loại thuốc thông thường được sử dụng để tiêu diệt hoặc kiểm soát chúng. Kết quả là các liệu pháp điều trị thông thường trở nên không hiệu quả. Nhiễm trùng do đó trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn đến thời gian bị bệnh lâu hơn, chi phí điều trị cao hơn và nguy cơ tử vong cao hơn.
Đến nay, do sự gia tăng của kháng kháng sinh, các bệnh nhiễm trùng thông thường như viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh lao và các bệnh do thực phẩm gây ra ngày càng trở nên khó điều trị hơn và đôi khi không thể điều trị thành công. Điều này đặt ra một thách thức lớn đối với ngành y tế và đòi hỏi sự tập trung vào phát triển các phương pháp điều trị mới và cải tiến cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng hiện tại.
Thực trạng kháng kháng sinh của Việt Nam vì đâu nên nỗi?
Tại Việt Nam, kháng sinh chiếm hơn 50% các loại thuốc dùng cho người và thường được bán rộng rãi tại các nhà thuốc. Bằng chứng là, 88-97% các cửa hàng bán thuốc kê kháng sinh mà không có đơn thuốc của bác sĩ.
Theo WHO, một nghiên cứu tiến hành tại các bệnh viện ở Việt Nam đã cho thấy một phần ba số bệnh nhân nội trú đã được cho sử dụng thuốc kháng sinh không hợp lý trong quá trình điều trị bệnh.
Keo ong xanh – Giải pháp ngăn ngừa kháng kháng sinh hiệu quả, an toàn
Keo ong là hỗn hợp nhựa tự nhiên do ong thợ thu được từ chồi, lá và dịch tiết của các loại cây khác nhau. Nhờ vào đặc tính cơ học và tính dẻo, chế phẩm này được loài ong sử dụng để sửa chữa các khe hở, vết nứt trong tổ. Ngoài ra, nó cũng đóng vai trò như bức tường thành chống lại những “kẻ xâm lược” giúp ngăn chặn và ức chế sự phát triển của vi khuẩn, virus lây nhiễm đến tổ.
Theo NCBI, trong keo ong xanh Brazil, các nhà khoa học đã xác định một số lượng đáng kể các hợp chất tự nhiên có khả năng đáng kể trong việc kháng viêm, kháng virus, và tăng cường sức đề kháng. Đây là một phát hiện quan trọng với tiềm năng lớn trong lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe.
Giống ong trong vùng này, kết hợp giữa Châu Phi và Châu Âu, đã phát triển sự đề kháng mạnh mẽ, giúp tạo ra các sản phẩm keo ong chất lượng hàng đầu.
Keo ong xanh Brazil được sản xuất từ nhựa cây và các kháng thể của hơn 300 loài thực vật đa dạng. Trong số đó, cây hoa Alecrim (Baccharis Dracunculifolia) nổi bật với giá trị y học cao và chỉ sinh trưởng tại Brazil. Cây này sản xuất hoạt chất quan trọng có tên là Artepillin C và mang màu xanh đặc trưng cho keo ong xanh. Điều đặc biệt là khí hậu ổn định của quốc gia này giúp ong có thể sản xuất keo ong trong suốt cả năm, tạo ra sản phẩm độc đáo và quý báu.
Tóm lại, keo ong xanh được xem là một loại kháng sinh tự nhiên, giúp giải quyết nhiều vấn đề sức khoẻ cho con người và có thể hoạt động tương tự hay thậm chí mạnh hơn cả kháng sinh tổng hợp. Việc sử dụng keo ong xanh là một giải pháp ngăn ngừa tình trạng kháng kháng sinh tối ưu.
Xịt họng keo ong xanh Tracybee – Bức tường thành chống lại kháng kháng sinh
Xịt họng keo ong xanh Tracybee được làm từ nguồn keo ong xanh Brazil được đánh giá là vô cùng khác biệt so với các dòng xịt họng khác đang có trên thị trường hiện nay.
Dòng sản phẩm của Tracybee may mắn sở hữu “tiêu chuẩn kép” khi được sản xuất bằng công nghệ EPP-AF độc quyền của Apis Flora giúp khai thác tối đa dưỡng chất có trong keo ong xanh, tăng hàm lượng hoạt chất Artepillin C cao gấp 3 lần. Nhờ vậy, giúp sản phẩm có hiệu quả kháng khuẩn và khả năng hấp thu vào cơ thể cũng cao gấp 3 lần.
Từ những ưu điểm, keo ong xanh Tracybee mang lại hiệu quả rất nhanh chóng khi sử dụng để giảm nhanh các triệu chứng ho, viêm họng và các vấn đề hô hấp khác mà không cần dùng đến kháng sinh khi chưa thật sự cần thiết, cũng từ đó giúp hạn chế tối đa nguy cơ kháng kháng sinh.
Đặc thù của keo ong là vị cay, đắng nhưng Tracybee đã rất khéo léo trong việc thêm vào các thành phần khác như mật ong, tinh dầu bạc hà, hương trái cây để tạo thành tổng thể khá dễ chịu, giúp người dùng không bị khó chịu khi sử dụng. Đặc biệt đối với trẻ em, vị trái cây khiến các bé rất thích thú và hợp tác khi xịt họng.
Cách sử dụng keo ong Tracybee hiệu quả
Đối với dạng xịt họng, sẽ có hai cách sử dụng. Tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ, mọi người có thể lựa chọn cách dùng sao cho phù hợp:
- Vệ sinh vòm họng, bảo vệ hô hấp: xịt mỗi ngày 3-5 lần, mỗi lần 3 nhát xịt vào bên trái, phải và trực diện họng.
- Giảm nhanh ho, viêm họng: xịt liên tục cách mỗi 30 phút, cho đến khi các triệu chứng giảm hẳn.
Các lưu ý khi sử dụng xịt họng keo ong Tracybee
- Với mỗi lần sử dụng, người sử dụng xịt một nhát lần lượt vào bên trái, bên phải và trực diện họng để keo ong kháng khuẩn toàn bộ khoang miệng, họng.
- Sau khi xịt, ngậm 5-10 giây rồi nuốt trực tiếp, không cần súc họng lại với nước bởi sẽ làm giảm hiệu quả của sản phẩm.
- Chỉ nên uống nước sau 20-30 phút sử dụng sản phẩm.
- Lắc đều trước khi sử dụng và tránh tiếp xúc với mắt.
- Không bảo quản trong tủ lạnh bởi keo ong có sẽ đông cứng lại khi gặp nhiệt độ thấp, gây tắc vòi xịt không thể sử dụng được.
Các câu hỏi thường gặp về keo ong Tracybee
Phụ nữ mang thai có thể dùng keo ong xanh Tracybee không?
Keo ong xanh Tracybee chứa thành phần hoàn toàn thiên nhiên, vì vậy phụ nữ mang thai có thể sử dụng. Tuy nhiên, Tracybee khuyến cáo trước khi sử dụng sản phẩm, thai phụ nên tham khảo ý kiến chuyên nghiệp từ bác sĩ của mình. Điều này giúp đảm bảo rằng không có sự dị ứng nào đối với các thành phần tự nhiên có trong Tracybee, đảm bảo an toàn tối đa cho mẹ và thai nhi.
Đối tượng nào không nên sử dụng keo ong xanh Tracybee?
Cá nhân có tiền sử mẫn cảm, dị ứng với các chế phẩm về ong như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa… không nên sử dụng sản phẩm.
Người lớn có sử dụng được xịt họng keo ong Tracybee vị trái cây?
Sử dụng xịt họng keo ong Tracybee lâu có ảnh hưởng gì không?
Với thành phần hoàn toàn tự nhiên là keo ong xanh Brazil 100%, sản phẩm xịt họng Tracybee đảm bảo tính an toàn và có thể sử dụng lâu dài mà không gây tác động đến sức khỏe của người dùng.
Xịt keo ong xanh Tracybee là lựa chọn tự nhiên và an toàn để kiểm soát tình trạng khó chịu ở cổ họng ở cả người lớn và trẻ em. Với đặc tính kháng khuẩn và khả năng giảm viêm, sản phẩm có thể giúp người sử dụng tránh được việc sử dụng kháng sinh thường xuyên và giảm thiểu nguy cơ kháng kháng sinh. Cần lưu ý sử dụng sản phẩm đúng và đủ liều theo hướng dẫn và tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe khi cần thiết để đảm bảo việc sử dụng sản phẩm an toàn với sức khoẻ của bạn.