Tin nổi bật, Tin hàng ngày, Cẩm nang sức khoẻ

Tại sao nhiều người chọn tăng cường đề kháng với keo ong xanh?

Keo ong được quan tâm như thế nào trên thế giới?

Keo ong là sản phẩm luôn được tìm kiếm và chia sẻ liên tục trong cộng đồng những người quan tâm đến sức khỏe nhờ vào công dụng của nó. Dù vẫn là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam nhưng tại các quốc gia phát triển như châu Mỹ, châu Âu, keo ong đã trở thành sản phẩm được sử dụng rộng rãi xuyên suốt 30 năm qua.

Keo ong – Giải pháp chăm sóc sức khỏe mới của thời đại

Sức đề kháng quan trọng thế nào với con người?

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus hay các yếu tố độc hại từ môi trường.

Sức đề kháng do hệ miễn dịch tạo ra. Hệ miễn dịch đóng vai trò như chuông báo động giúp cơ thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên lạ tấn công từ đó sinh ra kháng thể chống lại và tiêu diệt các kháng nguyên này hoặc ngăn chặn các bệnh như: cảm cúm, sốt… kể cả ung thư.

Hệ miễn dịch càng khỏe thì sức đề kháng càng tốt, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, rút ngắn quá trình điều trị nhiều bệnh hay thậm chí giúp cơ thể vượt qua trận sinh tử. Chính vì vậy, đầu tư vào sức đề kháng một cách nghiêm túc là lựa chọn đúng đắn.

Keo ong giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.

Sở hữu một sức đề kháng tốt giúp bạn sống vui, sống khỏe.

Theo báo cáo năm 2021 của Công ty Phân tích thị trường FMCG Gurus (Anh), 64% người tiêu dùng toàn cầu đã trở nên ý thức hơn về việc chăm sóc sức khỏe đề kháng sau sự bùng nổ mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Con số này đã tăng 7% chỉ trong vài tháng. Mọi người bắt đầu thay đổi chế độ ăn uống, lối sống theo hướng lành mạnh, bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung để chăm sóc sức khỏe cũng gia tăng đáng kể.

Nhiều người vẫn cho rằng, chỉ có các loại vitamin mới có khả năng giúp tăng cường sức đề kháng mà quên rằng nhiều sản phẩm khác cũng có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Một trong số đó, chính là keo ong xanh Brazil – loại keo ong được đánh giá có giá trị thương mại cao.

Tại sao keo ong có khả năng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng?

Keo ong là hỗn hợp nhựa tự nhiên do ong thợ thu được từ chồi, lá và dịch tiết của các loại cây khác nhau. Nhờ vào đặc tính cơ học và tính dẻo, chế phẩm này được loài ong sử dụng để sửa chữa các khe hở, vết nứt trong tổ. Ngoài ra, nó cũng đóng vai trò như bức tường thành chống lại những “kẻ xâm lược” giúp ngăn chặn và ức chế sự phát triển của vi khuẩn, virus lây nhiễm đến tổ.

Keo ong chứa nhiều hoạt chất quý.

Keo ong có chứa nhiều hoạt chất sinh học có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể.

Dù là ngôi sao mới nổi tại thị trường Việt Nam nhưng keo ong xanh Brazil đã trở nên quen thuộc từ lâu trong cộng đồng quan tâm đến sức khỏe ở các quốc gia phát triển bởi không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn vì những công dụng tuyệt vời khác như: kháng khuẩn, kháng viêm, chống nấm, chống oxy hóa, làm lành vết thương, hỗ trợ một số bệnh răng miệng như nha chu, viêm miệng, hôi miệng, sâu răng…

Từ những lợi ích trên, keo ong còn được tận dụng như một loại “kháng sinh tự nhiên” giúp phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi sử dụng lâu dài.

Lý do keo ong xanh Brazil được gọi là “tốt nhất thế giới”?

Qua nhiều công trình nghiên cứu, keo ong xanh Brazil được đánh giá là loại có ưu điểm vượt trội hơn so với các loại keo ong khác. Lý do bởi được giống ong lai giữa châu Âu và châu Phi có tập tính hoang dã cao, khả năng chống chịu tốt khai thác từ nhựa của hơn 300 loài thực vật, đặc biệt là nhựa từ cây Baccharis Dracunculifolia – loài cây y tế chứa hoạt chất Artepillin C, chỉ sinh trưởng duy nhất ở vùng Đông Nam Brazil.

Hoạt chất Artepillin C có đặc tính kháng khuẩn, chống virus, chống nấm, chống viêm, loét mạnh. Nó cũng là một trong những hợp chất bảo vệ gan, chống oxy hóa, kích thích hệ miễn dịch, nâng cao khả năng đề kháng và tự trị bệnh của cơ thể.

Bên cạnh đó, Flavonoid cũng là một chất quý có trong keo ong xanh Brazil và các loại keo ong khác. Hoạt chất này có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa do các gốc tự do. Đồng thời là yếu tố cần thiết để hấp thu vitamin C – chất dinh dưỡng quan trọng chịu trách nhiệm cho việc tăng trưởng và tái tạo mô, nếu không có Flavonoid, quá trình này sẽ không xảy ra.

Flavonoid là hoạt chất có trong tất cả các loại keo ong. Tuy nhiên, chỉ có keo ong xanh Brazil mới cùng lúc có cả Flavonoid và Artepillin C.

Keo ong xanh Brazil.

Keo ong xanh Brazil giàu hoạt chất Artepillin C – chỉ có trong cây Baccharis Dracunculifolia sinh trưởng duy nhất tại vùng Đông Nam Brazil.

Cơ chế hoạt động của keo ong xanh Brazil

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia (Hoa Kỳ), khi keo ong đi vào cơ thể, nó hoạt động như chất bổ trợ giúp tăng cường kháng thể IgG, IL-4 và IFN-γ trong huyết thanh.

Theo đó, IgG là kháng thể có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật nhờ cơ chế ghi nhớ những vi khuẩn, virus đã tiếp xúc trước đây. IFN-γ là một trong ba loại IFN chính – protein trong hệ thống phòng thủ tự nhiên, đóng vai trò báo động cho hệ miễn dịch nhận biết các yếu tố bất lợi (vi trùng, tế bào ung thư…) đang ở trong cơ thể và kích hoạt tế bào miễn dịch tiêu diệt những kẻ xâm lược đó trong khi IL-4 là cytokine có chức năng điều hòa khả năng miễn dịch.

Một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên 430 trẻ em từ 1-5 về khả năng tăng cường sức đề kháng của keo ong xanh. Trong đó, 215 trẻ được bổ sung keo ong với liều lượng 5ml/ngày  (trẻ từ 1-3 tuổi) và 7,5ml/ngày (trẻ từ 4-5 tuổi) liên tục trong 12 tuần. Kết quả cho thấy, nhóm thử nghiệm có tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp giảm 55% và 60% số ngày bị sốt nếu mắc bệnh.

Người tiêu dùng cần lưu ý gì khi chọn keo ong để tăng cường sức đề kháng?

Keo ong xanh Brazil thuộc diện hiếm ở thị trường Việt Nam và hiện nay chỉ có duy nhất Công ty TNHH Ong Mật Tracybee thành công đưa sản phẩm này về bằng con đường nhập khẩu chính ngạch. Qua nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, doanh nghiệp quyết định hợp tác cùng Apis Flora – đơn vị sản xuất keo ong xanh hàng đầu thế giới cho ra mắt dòng sản phẩm riêng mang tên thương hiệu.

Keo ong xanh Tracybee được sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ EPP-AF độc quyền. Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt lớn giữa keo ong xanh Tracybee với các dòng sản phẩm keo ong khác. Công nghệ này là kết quả của hơn 25 năm nghiên cứu liên tục từ các nhà khoa học của Apis Flora, đã được cấp bằng sáng chế y học, giúp tiêu chuẩn hóa sản phẩm keo ong, giúp khai thác tối đa hoạt chất Artepillin C có trong chế phẩm. Đồng thời, giữ tính ổn định của chiết xuất keo ong trong từng lô sản xuất từ lúc thành phẩm cho đến suốt quá trình người tiêu dùng sử dụng.

Keo ong xanh Tracybee.

Tracybee là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu chính ngạch sản phẩm keo ong xanh Brazil.

Trước thực trạng nhiều dịch bệnh xuất hiện với tần suất dày đặc, việc tạo dựng nền tảng sức khỏe vững chắc là chìa khóa cho cuộc sống hạnh phúc của mọi gia đình. Keo ong xanh Tracybee có thể nói là một cuộc cách mạng không chỉ giúp bảo vệ sức khoẻ mà còn giảm thiểu tình trạng lạm dụng kháng sinh khi chưa thật sự cần thiết.

Vài năm gần đây, keo ong nói chung và keo ong xanh nói riêng đã không còn là khái niệm xa lạ trên thị trường. Chính vì vậy, ngày càng nhiều sản phẩm chăm sóc sức khoẻ được truyền thông có thành phần từ keo ong xanh. Bên cạnh đó, sản phẩm trôi nổi gắn mác hàng xách tay từ nước ngoài cũng được rao bán rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như keo ong xanh Tracybee để đảm bảo an toàn sức khỏe.

0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Thông báo bằng cách
guest
0 Comments
Cũ hơn
Mới nhất Xếp hạng gần nhất
Cùng dòng phản hồi
Xem tất cả bình luận