Tin nổi bật, Tin hàng ngày, Sự kiện

Mật ong hoa chôm chôm Tracybee đạt giải Platinum tại “London Honey Awards 2021”

Vào tháng 06/2021, mật ong hoa chôm chôm Tracybee đã xuất sắc đạt giải Platinum tại cuộc thi London Honey Awards 2021 (Anh). Đây là sự kiện bước ngoặt, đánh dấu tên tuổi của mật ong Việt Nam trên bản đồ mật ong thế giới khi lần đầu tiên trong lịch sử có sản phẩm mật ong Việt Nam thắng giải cao tại đấu trường quốc tế.

Mật ong hoa chôm chôm đạt giải Platinum

Chứng nhận mật ong hoa chôm chôm Tracybee đạt giải Platinum tại London Honey Awards 2021 (Anh).

Sơ nét về cuộc thi London Honey Awards

London Honey Awards là cuộc thi nhằm tôn vinh các sản phẩm mật ong tiêu chuẩn cao chính thống đầu tiên trên thế giới. Tất cả mật ong có thương hiệu tại các đơn vị cung cấp mật ong đến từ khắp nơi trên thế giới đều đủ điều kiện để tham gia giải thưởng. Các sản phẩm tham gia dự thi và được chọn đánh giá phải đủ điều kiện thích hợp theo tiêu chuẩn của cuộc thi và thông tin về sản phẩm của từng loại mật ong phải được ghi chính xác và rõ ràng trên nhãn. Cụ thể, chúng phải là sản phẩm sẵn sàng bán hợp pháp cho cộng đồng.

Ban tổ chức của cuộc thi có thể yêu cầu các thử nghiệm vật lý và hóa học với sự hợp tác của các phòng thí nghiệm được công nhận bất kỳ lúc nào trong quá trình cuộc thi đang diễn ra để xác minh rằng sản phẩm có kỹ thuật tốt.

Mật ong được đánh giá bằng phương pháp nào?

Mật ong được đánh giá dựa trên 2 phương pháp:

Phương pháp “mù”

Phương pháp “mù” được ban tổ chức sử dụng để nếm từng loại mật ong nhằm đưa ra đánh giá khách quan nhất. Tức là, tất cả sản phẩm đều được xé nhãn, bỏ bao bì và không còn bất kỳ đặc điểm nhận dạng nào. Các chuyên gia sẽ cấp một mã số riêng để có thể truy xuất nguồn gốc của mật ong sau khi hoàn thành khâu đánh giá.

Mỗi giám khảo thực hiện phân tích cảm quan về các sản phẩm sẽ ghi lại điểm vào phiếu đánh giá cho từng hạng mục thể hiện cảm giác thưởng thức chung (quan trọng nhất trong đánh giá cuối cùng) cũng như các tiêu chí khác, chẳng hạn như bao bì, mùi, kết cấu, hương vị… Các sản phẩm được đánh giá dựa trên các đặc tính riêng biệt của chúng và không cạnh tranh với nhau.

Bảng phân tích chất lượng

Phương pháp đánh giá qua bảng phân tích và kiểm định chất lượng sản phẩm tại phòng thí nghiệm đạt các tiêu chuẩn bắt buộc như:

  • Chỉ tiêu hóa lý (độ ẩm sản phẩm, hàm lượng nước tối đa,…).
  • Chỉ tiêu kiểm nghiệm vi sinh (TPC, tổng số nấm men,…).
  • Chỉ tiêu C4 (chỉ tiêu giúp cơ quan chức năng truy xuất nguồn gốc chất ngọt Glucose và Fructose trong mật ong đến từ đâu).

Thang điểm đánh giá của London Honey Awards

London Honey Awards có 4 thứ hạng dành cho các sản phẩm tham gia dự thi:

  • Giải mật ong BẠCH KIM (PLATINUM): sản phẩm có xếp hạng từ 95,5 đến 100.
  • Giải mật ong VÀNG (GOLD): sản phẩm có xếp hạng từ 85,5 đến 95.
  • Giải mật ong BẠC (SILVER): sản phẩm có xếp hạng từ 75,5 đến 85.
  • Giải mật ong ĐỒNG (BRONZE): sản phẩm có xếp hạng từ 65 đến 75.

Hành trình đặt bút viết tên trên bản đồ mật ong thế giới của mật ong hoa chôm chôm Tracybee

Từ tháng 4/2021, gần 700 doanh nghiệp, nhà sản xuất từ 200 quốc gia nộp hồ sơ và sản phẩm cho ban tổ chức. Sau nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị giấy tờ bởi dịch Covid-19 đang trong giai đoạn cao điểm, Tracybee đã thành công gửi thành công mật ong hoa chôm chôm sang đến London (Anh) kịp lúc những ngày cuối cùng nhận mẫu dự thi của ban tổ chức.

Sau hơn 1 tháng chờ đợi kết quả, Tracybee hết sức vui mừng khi sản phẩm mật ong hoa chôm chôm của chúng tôi đã giành được huy chương bạch kim – giải thưởng danh giá nhất ở hạng mục chất lượng từ Ban giám khảo cuộc thi London Honey Awards 2021.

Mật ong hoa chôm chôm Tracybee

Việc mật ong hoa chôm chôm Tracybee đạt giải cao nhất tại cuộc thi là niềm tự hào lớn, khắc hoạ rõ nét mật ong Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Hội đồng ban giám khảo rất bất ngờ khi lần đầu mật ong Việt tham gia cuộc thi và đánh giá Tracybee có nguồn mật sạch, nguyên chất, đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu và đủ tầm để sánh vai cùng với các sản phẩm mật ong nổi tiếng trên thế giới như: Manuka (New Zealand), Apimaye (Thổ Nhĩ Kỳ), Apia Natura Parajes (Tây Ban Nha),…

Lý do Tracybee quyết định chọn mật ong hoa chôm chôm tham gia cuộc thi

Thuộc top các quốc gia xuất khẩu mật ong lớn trên thế giới, tuy nhiên, mật ong Việt vẫn gặp nhiều bất lợi và định kiến ngay cả trên quê hương của mình. Sự hấp dẫn của “lợi nhuận cao” khiến nhiều công ty trong ngành dần mất đi sự thiếu trung thực trong công tác đăng ký sản phẩm, nguồn gốc mật ong, tiêu chuẩn chất lượng… dẫn đến người tiêu dùng ngày càng mất lòng tin, tạo tâm lý thà bỏ thêm tiền mua mật ong nhập khẩu hơn là dùng đồ trong nước.
Lý do khiến Tracybee quyết định tham gia London Honey Awards 2021 trước tiên là nhằm quảng bá rộng rãi hơn mật ong của Việt Nam đến với thế giới, tiếp đến khẳng định chất lượng mật ong Việt Nam vẫn có chất lượng vượt trội, không hề thua kém quốc tế, có thể sử dụng ở cả thị trường trong nước và xuất khẩu, giúp người tiêu dùng có thêm tự tin, tình yêu với mật ong nước nhà.

Vì sao mật ong hoa chôm chôm được chọn đi chinh chiến tại London Honey Awards 2021?

Mật ong Tracybee là nguồn mật sạch và nguyên chất, đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu. Mật ong luôn phải trải qua các vòng kiểm nghiệm chặt chẽ trước khi được phân phối đến khách hàng. Với hương vị độc đáo, cuốn hút và khác biệt vượt trội, mật ong hoa chôm chôm là ứng cử viên hàng đầu được Tracybee lựa chọn để bước ra thế giới.

Mật ong hoa chôm chôm Tracybee – Sức hấp dẫn khác biệt từ miền nhiệt đới

Những vườn chôm chôm bạt ngàn tại khu vực Đông Nam Bộ là nơi khai sinh dòng mật ong chôm chôm Tracybee. Từ tháng 4 đến tháng 6, hoa chôm chôm bắt đầu nở rộ khắp nơi là lúc những chú ong chăm chỉ thực hiện công việc thu hoạch và tạo mật. Thổ nhưỡng và khí hậu đặc sệt của miền nhiệt đới là yếu tố chính đã kiến tạo ra sự độc đáo chỉ có ở mật ong hoa chôm chôm Tracybee.
Mật ong hoa chôm chôm thường được Tracybee ví như cô gái trưởng thành, dày dặn mọi kinh nghiệm, toát ra thần thái mê người. Từng dòng mật sánh đặc mang trên mình màu hổ phách sẫm quyến rũ, hòa quyện cùng vị ngọt đậm và hương thơm nồng nàn chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn bùng nổ sau lần nếm thử đầu tiên.
Mật ong hoa chôm chôm 1

Mật ong hoa chôm chôm có hương vị cuốn hút, khác biệt mang đậm hơi thở của miền nhiệt đới.

Tiêu chí của giải thưởng Platinum cũng rất khắt khe và rất ít thương hiệu đạt được. Việc mật ong hoa chôm chôm của Tracybee đạt giải thưởng cao nhất trong kỳ thi quốc tế này sẽ mở ra một bước ngoặt mới cho những dòng mật ong Việt Nam được thu hoạch và chế biến đúng quy trình, có hương vị thơm ngon khác biệt.
Giải thưởng là bước đệm vượt bậc không chỉ dành riêng cho mật ong hoa chôm chôm Tracybee mà còn dành cho ngành mật ong Việt Nam. Đây là bước chân đầu tiên của mật ong Việt Nam có thương hiệu trên thị trường mật ong thế giới. Thế giới sẽ có cái nhìn khác và trân trọng sản phẩm mật ong Việt Nam nói riêng và nông sản Việt Nam nói chung. Trong tương lai gần, mật ong Việt Nam chắc chắn sẽ đạt được ước mơ vươn tầm biển lớn nếu chúng ta cùng nhau chung tay xây dựng và phát triển chất lượng của từng sản phẩm.

 

 

0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Thông báo bằng cách
guest
0 Comments
Cùng dòng phản hồi
Xem tất cả bình luận