Tin nổi bật, Tin hàng ngày

Khám phá quy trình sản xuất keo ong xanh Tracybee?

Câu chuyện quy trình sản xuất keo ong xanh Tracybee: cơ duyên gặp gỡ

Công ty TNHH Ong Mật Tracybee thành lập từ năm 2012, bởi gia đình có nghề nuôi ong truyền thống lâu năm. Từ ngày đầu thành lập, CEO Lê Ngọc Thu Trang xác định rõ mục tiêu xây dựng Tracybee trở thành thương hiệu mật ong nội địa đầu tiên vươn lên dẫn đầu trong phân khúc thị trường mật ong sạch. Các giải thưởng quốc tế về mật ong là lời khẳng định về chất lượng, vị thế và uy tín của thương hiệu Tracybee với thị trường trong và ngoài nước.

Đội ngũ lãnh đạo, nhân viên thương hiệu luôn nằm lòng triết lý kinh doanh: “Tình yêu sản phẩm tuy lớn nhưng phải luôn đứng sau tình yêu con người, Tracybee nỗ lực để người dân, dù ở nước nghèo hay khó khăn, vẫn có thể sử dụng sản phẩm tốt”.

Năm 2015, Tracybee có cơ hội tham dự chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của tổ chức CBI Hà Lan. Lượng thông tin, kiến thức bổ ích từ các chuyên gia đầu ngành khiến CEO Lê Ngọc Thu Trang càng khẳng định hướng đi của Tracybee là đúng đắn. Chị ví bản thân như chạm tay vào “cánh cửa diệu kỳ” và sự kiện trở thành bước ngoặt lớn ảnh hưởng đến tầm nhìn và sứ mệnh của công ty.

Thời điểm đó, doanh nghiệp phải đấu tranh tư tưởng: nên chọn con đường thuần về chế phẩm ong xuất phát ở Việt Nam hay mở rộng kinh doanh thêm sản phẩm loài ong từ nước ngoài. Sau nhiều trăn trở, CEO Thu Trang quyết định nghiên cứu và đưa keo ong xanh Brazil về thị trường trong nước dưới tên thương hiệu Tracybee. Chị lý giải keo ong có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên và lành tính, có thể xem xét thay thế cho việc dùng loạt kháng sinh tổng hợp. Hướng đi này phù hợp với định hướng ban đầu của Tracybee chính là để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người Việt.

Câu chuyện quy trình sản xuất keo ong xanh Tracybee: quá trình nghiên cứu

Trong các loại keo ong phổ biến trên thế giới, keo ong xanh là loại được đánh giá “tốt nhất thế giới” bởi có nguồn gốc từ giống ong lai giữa châu Âu và châu Phi, thu thập từ hơn 300 loài thực vật. Đặc biệt, thành phần chính khiến keo ong xanh trở nên “đắt giá” là chồi non, lá non của cây Baccharis Dracunculifolia chỉ sinh trưởng duy nhất tại vùng Đông Nam Brazil.

Với mục tiêu chú trọng vào sức khỏe của người tiêu dùng, do đó Tracybee không vội vã ra mắt sản phẩm ngay mà thay vào đó doanh nghiệp dành trọn hai năm nghiên cứu, thử nghiệm. Tracybee bắt tay với Apis Flora – nhà sản xuất keo ong hàng đầu thế giới – để tạo ra thành quả của riêng mình.

Apis Flora không chỉ là công ty đạt doanh số keo ong cao nhất toàn cầu mà còn là đơn vị có nhiều nghiên cứu khoa học, ứng dụng về chế phẩm này. Họ cũng nắm giữ công nghệ EPP-AF độc quyền. Đây là cách thức giúp tiêu chuẩn hóa sản phẩm keo ong, khai thác hàm lượng dưỡng chất ở mức cao và ổn định. Công nghệ này hỗ trợ khai thác hoạt chất Artepillin C cao và hấp thu tốt gấp 3 lần. 

Quy trình sản xuất keo ong EPP-AF

Quy trình sản xuất keo ong xanh Tracybee sử dụng chiết xuất keo ong theo công nghệ EPP-AF độc quyền từ Apis Flora đã được cấp bằng sáng chế.

Tất cả sản phẩm keo ong xanh Tracybee đều sản xuất theo quy trình của công ty Apis Flora, được kiểm tra lâm sàng trước khi đưa về Việt Nam. Do đó, người tiêu dùng có thể an tâm về độ an toàn khi sử dụng.

Câu chuyện quy trình sản xuất keo ong xanh Tracybee: các bước bào chế

Để sản xuất keo ong xanh cho Tracybee, Apis Flora hợp tác cùng với nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ y, bác sĩ thuộc đại học Sao Paulo (Brazil), bệnh viện Sao Rafael (Brazil) và đại học Miami (Mỹ)… Họ mất nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm, làm các chứng nhận lâm sàng để đưa ra công thức phù hợp nhất với thể trạng sức khỏe của người Việt Nam.

Quy trình sản xuất keo ong

Quy trình sản xuất keo ong xanh Tracybee được các nhà khoa học và y, bác sĩ đầu ngành trực tiếp kiểm tra.

Trước khi ra mắt thị trường, keo ong trải qua chặng đường nghiên cứu rất dài. Trước khi đến với quy trình sản xuất keo ong thành phẩm, tất cả sản phẩm đều tuân theo các bước sau:

Phát triển ý tưởng: Tracybee và đối tác Apis Flora xác định các khía cạnh liên quan đến chức năng, đối tượng sử dụng, hương vị và lựa chọn hình thức trình bày sản phẩm.

Nghiên cứu công thức: hai đơn vị cùng tạo nguyên mẫu; lập một nhóm người tiêu dùng trải nghiệm, dùng thử; thu thập dữ liệu, kiểm soát và đánh giá tính ổn định của sản phẩm; đăng ký và cuối cùng là công bố sản phẩm.

Câu chuyện quy trình sản xuất keo ong xanh Tracybee: sản xuất thành phẩm

Quá trình sản xuất keo ong được diễn ra nghiêm ngặt theo quy trình đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về chất lượng và an toàn cho dược phẩm. Theo đó, quy trình sản xuất keo ong xanh Tracybee có 4 bước như sau.

Bước 1: keo ong được chiết xuất bằng công nghệ EPP-AF, tuân thủ công nghệ tiên tiến và tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo khả năng tái tạo, bảo mật và hiệu quả của sản phẩm theo từng lô. Quy trình trên đảm bảo các đặc tính hóa học của hoạt chất sinh học trong từng lô sản phẩm keo ong xanh Tracybee luôn giống nhau.

Bước 2: tạo ra công thức cuối cùng, pha chế chiết xuất keo ong cùng các thành phần khác với liều lượng phù hợp nhằm tạo ra thành phẩm tốt nhất và sản xuất vỏ viên nang mềm dành riêng cho dạng viên.

Bước 3: tiếp tục thực hiện các phân tích sản phẩm trong phòng thí nghiệm trước khi phân phối ra thị trường.

Bước 4: dán nhãn, đóng gói và vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không.

Từng sản phẩm keo ong xanh Tracybee đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2015, quy trình sản xuất keo ong được chứng nhận thân thiện, không gây hại đến sự phát triển của loài ong, không gây độc hại đến môi trường. Bên cạnh đó, tất cả nhà máy của Apis Flora đều tuân thủ các tiêu chuẩn GMP (Thực hành sản xuất tốt), với sự xác nhận và chất lượng của các quy trình được ANVISA hoặc Bộ Nông nghiệp phê duyệt hợp lệ.

Quy trình sản xuất keo ong xanh Tracybee

Keo ong xanh Tracybee được sản xuất theo quy trình sản xuất keo ong chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, hiện tại keo ong xanh tương đối khan hiếm tại thị trường Việt Nam và chỉ có duy nhất Tracybee là đơn vị nhập khẩu chính ngạch keo ong xanh do Apis Flora sản xuất. Vì vậy, người tiêu dùng có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm.

0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Thông báo bằng cách
guest
0 Comments
Cùng dòng phản hồi
Xem tất cả bình luận