Tin nổi bật

Cách phòng ngừa tái nhiễm Covid-19

Giữ khoảng cách, vệ sinh vòm họng hay đeo khẩu trang… là những biện pháp được khuyến cáo phòng ngừa tái nhiễm Covid-19.

Theo các chuyên gia y tế, ai trong chúng ta cũng có khả năng tái nhiễm Covid-19. Trong đó người chưa tiêm vắc xin, người có bệnh nền, cao tuổi, người có sức khoẻ yếu là những đối tượng có nguy cơ tái nhiễm nhiều nhất.

Theo Guardian, nguy cơ tái nhiễm trên chủng Omiron sẽ thấp hơn chủng Delta, khi tái nhiễm triệu chứng sẽ nhẹ hơn do cơ thể đã có kháng thể nên ngăn ngừa được bệnh diễn biến xấu. Tuy nhiên tròn một số trường hợp vẫn có biến chứng xấu xảy ra ở một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân.

Do đó, các chuyên gia khuyến nghị dù người dân đã khỏi hẳn bệnh cũng không nên chủ quan. Mọi người cần bảo vệ bản thân và gia đình theo những cách sau đây để hạn chế tối đa việc tái nhiễm Covid-19.

Đeo khẩu trang để phòng ngừa tái nhiễm Covid-19

Việc ngăn chặn virus xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp là một trong những biện pháp phòng ngừa tái nhiễm tương đối hiệu quả nên việc dùng khẩu trang đúng cách để che kín mũi, miệng là rất cần thiết. Nên chọn khẩu trang phù hợp với kích thước khuôn mặt, nên đeo khẩu trang ở nơi đong người, nơi công cộng hay phải chăm sóc F0.

Phòng ngừa tái nhiễm bằng cách giữ khoảng cách

Khi đi đến các chỗ đông người, nơi công cộng, hoặc công việc vô tình phải tiếp xúc với F0… mọi người nên chủ động giữ khoảng cách với nguời xung quanh để phòng ngừa tái nhiễm Covid-19. Đặc biệt, những người thuộc nhóm nguy cơ tái nhiễm cao nên hạn chế đến nơi đông người và không gian lưu thông gió kém.

Xịt họng keo ong xanh Tracybee vị bạc hà. Ảnh: Tracybee

Nên rửa tay thường xuyên

Bộ phận trung gian để vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể là tay, do đó, mọi người nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trong khoảng từ 20 giây, hoặc sử dụng cồn, nước rửa ray khô 60% cồn để loại bỏ vi khuẩn bám vào tay.

Các thời điểm cần rửa tay: trước khi nấu ăn, trước khi chạm tay lên mặt, sau khi đi vệ sinh hoặc sau khi ho, hắt hơi…

Rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn

Phòng ngừa tái nhiễm Covid-19 bằng cách tiêm vaccine

Theo các chuyên gia khuyến cáo, các bệnh nhân đã từng là F0 và đã khỏi bệnh khoẻ mạnh vẫn nên tiêm đủ liều vắc-xin để tăng khả năng bảo vệ cơ thể, phòng ngừa tái nhiễm Covid-19.

phòng ngừa tái nhiễm
Xịt họng keo ong xanh – sản phẩm “bán chạy” của Tracybee. Ảnh: Tracybee

Vệ sinh vòm họng phòng ngừa tái nhiễm Covid-19

Mũi, họng là những nơi chủ yếu để đa số các virus theo đó xâm nhập vào cơ thể. Theo Viện y tế quốc gia Mỹ, virus Covid-19 có khả năng nhân lên trong thanh quản người nhiễm, sau đó đi vào trong cơ thể người bị nhiễm và lây lan cho người khác. Do đó, việc vệ sinh vòm họng và ngăn chặn virus xâm nhập vào cơ thể là rất cần thiết.

Ngoài các biện pháp phổ biến như súc họng với nước muối hoặc các dung dịch súc họng khác thì các sản phẩm xịt họng, kháng virus đang là ưu tiên lụa chọn hàng đầu do tiện dụng và mang lại kết quả tốt. Mọi người có thể lựa chọn sản phẩm xịt họng keo ong xanh Tracybee được sản xuất tại Brazil và nhập khẩu chính ngạch bởi công ty TNHH Ong mật Tracybee. Keo ong xanh Tracybee được chiết xuất từ keo ong xanh Brazil kết hợp với công nghệ EPP-AF độc quyền giúp khai thác tối đa hàm lượng Artepillin C- một loại hoạt chất có trong cây Baccharis Dracunculifolia, chỉ có ở vùng Đông Nam Brazil.

Công ty Apis Flora – một trong những công ty nghiên cứu và phát triển keo ong xanh lâu đời và lớn nhất trên thế giới hợp tác cùng công ty TNHH Ong Mật Tracybee đưa ra thị trường dòng xịt họng keo ong xanh Tracybee dùng sát khuẩn họng, hỗ trợ điều trị ho, viêm họng hiệu quả với công thức an toàn tự nhiên lành tính, phù hợp với khách hàng Việt Nam.

Để việc phòng ngừa tái nhiễm được thực hiện tốt, mọi người nên tập luyện thể thao thường xuyên, chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp, vệ sinh nhà cửa…và theo dõi sức khoẻ bản thân thưởng xuyên để có cách xử lý kịp thời.

Hiện tại keo ong xanh Tracybee đang có mặt tại các chuỗi nhà thuốc như Pharmacity, Long Châu, An Khang, Trung Sơn và các nhà thuốc truyền thống trên toàn quốc.

0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Thông báo bằng cách
guest
0 Comments
Cùng dòng phản hồi
Xem tất cả bình luận