Tin nổi bật

Cách phòng ngừa tái nhiễm Covid-19

Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, vệ sinh vòm họng… là những cách giúp mọi người phòng ngừa tái nhiễm Covid-19.

Các chuyên gia y tế cho rằng ai cũng có khả năng tái nhiễm Covid-19. Trong đó, người chưa tiêm vaccine, người cao tuổi, sức khỏe yếu, người có bệnh nền là những đối tượng dễ bị tái nhiễm hơn so với những người khác.

Theo tờ Guardian, nguy cơ tái nhiễm với Omicron ngay sau lần đầu nhiễm chủng này sẽ thấp hơn so với nếu nhiễm chủng Delta. Nhiều nghiên cứu cho thấy những đợt tái nhiễm sẽ có triệu chứng nhẹ hơn bởi kháng thể bên trong cơ thể dù ít hay nhiều vẫn có thể ngăn ngừa bệnh diễn biến xấu. Tuy nhiên, khả năng các biến chứng nghiêm trọng vẫn xảy ra ở một tỷ lệ nhỏ các bệnh nhân.

Các chuyên gia liên tục khuyến cáo người dân dù đã khỏi hẳn bệnh không nên chủ quan vì âm tính không đồng nghĩa với miễn dịch mãi mãi. CDC đã đưa ra những cách để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi nguy cơ tái nhiễm.

Đeo khẩu trang

Nhiều người từng mắc Covid-19 và đã khỏi có suy nghĩ không cần phải đeo khẩu trang bởi có kháng thể trong người nhưng đây là quan niệm sai. Khẩu trang vẫn là công cụ tối ưu ngăn chặn sự xâm nhập của virus hiệu quả. Mọi người nên lưu ý mang khẩu trang đúng cách, che kín mũi, miệng, chọn loại vừa với mặt, quan trọng là bắt buộc đeo khi đến nơi công cộng hay chăm sóc F0 khác.

Giữ khoảng cách

Khi đi ra ngoài, mọi người nên chủ động giữ khoảng cách với những người khác bởi không loại trừ khả năng vô tình tiếp xúc với F0 đang mang biến chủng mới thì nguy cơ tái nhiễm rất cao. Đặc biệt, những người thuộc đối tượng có nguy cơ cao nên hạn chế đến những nơi có đông người và không gian kém lưu thông gió.

Rửa tay sát khuẩn, xịt họng sẽ hỗ trợ phòng ngừa virus. Ảnh: Tracybee

Rửa tay thường xuyên

Tay là đường trung gian để vi khuẩn, virus gây bệnh xâm nhập vào cơ thể khi chẳng may tiếp xúc với mắt, mũi, miệng ngay cả khi đã khỏi bệnh. Vì vậy, mọi người nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trong ít nhất 20 giây hoặc mang theo nước rửa tay khô ít nhất 60% cồn khi ra ngoài để loại bỏ virus bám víu trên tay.

Những thời điểm cần rửa tay là: trước khi ăn hoặc chế biến thức ăn; trước khi chạm vào mặt; sau khi sử dụng nhà vệ sinh hay rời khỏi nơi công cộng; sau khi ho, hắt hơi; sau khi tháo khẩu trang, sau khi chạm vào động vật hay thú cưng…

Tiêm vaccine

Các chuyên gia cho rằng F0 đã khỏe mạnh vẫn nên tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 sau thời gian khỏi bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế để nâng cao khả năng bảo vệ, giảm thiểu tình trạng tái nhiễm.

Keo ong xanh – sản phẩm “bán chạy” của Tracybee. Ảnh: Tracybee

Vệ sinh vòm họng

Hầu hết virus, bao gồm cả nCoV đều xâm nhập thông qua đường mũi, họng. Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, virus Covid-19 có khả năng nhân lên độc lập trong thanh quản người nhiễm rồi đi sâu vào cơ thể và nhanh chóng lây lan cho người khác. Do đó, vệ sinh vòm họng là một trong những giải pháp ngăn ngừa lây nhiễm.

Ngoài cách súc họng với nước muối hoặc dung dịch chuyên dụng, các sản phẩm xịt họng sát khuẩn, kháng virus cũng là cách được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện dụng nhưng vẫn mang hiệu quả tốt. Các gia đình có thể tham khảo sản phẩm xịt họng của thương hiệu Keo ong xanh Tracybee chứa chiết xuất keo ong xanh Brazil được sản xuất theo công nghệ EPP-AF, giúp khai thác tối đa hàm lượng Artepillin C – hoạt chất chỉ chứa trong cây Baccharis Dracunculifolia, sinh trưởng duy nhất ở vùng Đông Nam Brazil.

Công ty TNHH Ong Mật Tracybee hợp tác với Apis Flora – công ty nghiên cứu và phát triển keo ong xanh lớn và lâu đời nhất trên thế giới để sản xuất dòng keo ong xanh chất lượng riêng cho thị trường Việt Nam. Thời điểm dịch cao điểm, lượng đơn hàng của Tracybee tăng gấp 3,4 lần là bằng chứng cho thấy sự tin tưởng của khách hàng đối với các sản phẩm từ keo ong xanh Brazil của doanh nghiệp.

Để thực hiện việc phòng ngừa lây nhiễm tốt hơn, mọi người cũng cần tăng cường miễn dịch bằng cách tập luyện thể dục thường xuyên, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh nhà cửa thông thoáng… Đặc biệt, chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe để có hướng xử lý kịp thời.

Keo ong xanh Tracybee hiện phân phối tại Pharmacity, Long Châu, An Khang, Trung Sơn và các nhà thuốc truyền thống ở nhiều tỉnh, thành. Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Thông báo bằng cách
guest
0 Comments
Cùng dòng phản hồi
Xem tất cả bình luận